Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán

Hệ thống giao thông của Trung Quốc đã phải hoạt động hết công suất khi hàng trăm triệu người bắt đầu trở lại làm việc sau kì nghỉ Tết kéo dài 1 tuần.

Theo tờ Nhân dân Nhật báo trích số liệu của Tổng công ty Đường sắt Trung Quốc, khoảng 9,7 triệu hành khách đã sử dụng hệ thống đường sắt trong ngày 1.2, tức mùng 4 Tết.

Số phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc quanh các thành phố lớn cũng tăng vọt, dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng.

Những bức ảnh chụp trên cao cho thấy xe ô tô xếp hàng dài trên đường cao tốc ở Nam Ninh, thủ phủ của khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc.

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 2

Số phương tiện tham gia giao thông trên đường cao tốc quanh các thành phố lớn cũng tăng vọt, dẫn đến ùn tắc nghiêm trọng

Theo tờ Shanghaiist, tắc đường như địa ngục xảy ra trên toàn Trung Quốc, nhưng đặc biệt là xung quanh thủ đô Bắc Kinh hay thành phố Thạch Gia Trang của tỉnh Hồ Bắc.

Cũng theo tờ báo, vào thời điểm này, người Trung Quốc cũng quen với hệ thống giao thông tắc nghẽn khi tiếp tục trở lại thành phố làm việc sau kì nghỉ kéo dài.

Trong kỳ nghỉ Tết, hàng trăm triệu người Trung Quốc trở về quê để gặp người thân và bạn bè. Và khi người Trung Quốc trở nên giàu có và quan tâm đến du lịch hơn, áp lực lên giao thông lại càng tăng, theo Nhân dân Nhật báo.

Số liệu từ Tổng cục Du lịch quốc gia Trung Quốc cho thấy chỉ riêng ngày mùng 4 Tết đã có tới khoảng 27,4 triệu chuyến du lịch trong nước, tăng 14,1% so với năm ngoái. Doanh thu du lịch đạt 34 tỷ nhân dân tệ ( hơn 112 nghìn tỷ đồng) trong ngày này.

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 3

Theo tờ Shanghaiist, tắc đường như địa ngục xảy ra trên toàn Trung Quốc, nhưng đặc biệt là xung quanh thủ đô Bắc Kinh hay thành phố Thạch Gia Trang của tỉnh Hồ Bắc.

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 4

Ô tô nối dài khi hàng trăm triệu người đổ dồn lên thành phố

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 5

Vào thời điểm này, người Trung Quốc cũng quen với hệ thống giao thông tắc nghẽn khi tiếp tục trở lại thành phố làm việc sau kì nghỉ kéo dài

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 6

Những bức ảnh chụp trên cao cho thấy xe ô tô xếp hàng dài trên đường cao tốc ở Nam Ninh, thủ phủ của khu tự trị Choang Quảng Tây, phía nam Trung Quốc

Ùn tắc kinh hoàng ở Trung Quốc sau Tết Nguyên đán - 7

Đường chỉ tắc một chiều đi vào trong thành phố

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *